Chiều

Một buổi chiều lang thang trên phố, nhìn những cơn mưa phùn bay bay, buổi ban chiều cũng đang bắt đầu chập choạng tối. Lòng như cảm thấy buồn man mác, buồn bởi lẽ vì sợ mất, mất đi cái cảm giác mà hiếm khi nó được gợi lên trong con người, nó dường như đan xen chút cô quạnh, chút vui, chút luyến tiếc,… quả thật nó là một cảm giác khó tả, nó vẫn in như bao lần.

Cứ như thường lệ, tôi bắt đầu đi trên con đường đi bộ dọc bờ sông. Sông thì vẫn cứ chảy, chim thì thi thoảng bay ngang trời, người thì đôi lúc dừng lại đứng nhìn, cũng khó mà liên tưởng đến điều gì đó.

Lần này tôi quyết định đi mãi, đi mãi để xem đâu là điểm cuối của con đường đi bộ này? Nhưng vẫn là đi chậm thôi, và thế là dần dần nhìn từ xa tôi thấy một bụi cây, một bức tường, báo hiệu của sự cuối đường. Nhưng lạ, tôi vẫn thấy còn một cây cầu ở bên kia, thầm nghĩ sao lại tắt được?, tò mò điều này tôi tiếp tục đi, đến gần bụi thì xuất hiện một lối rẽ dẫn đến một khu ở mới và rồi có lối ra để đến bên kia cầu, và ở đó lại xuất hiện một công viên, ít người đến.

Tôi bắt đầu kiếm một góc ở công viên, ngồi và nhìn mọi thứ xung quanh, nó thật yên bình. Và rồi phố cũ, phố xưa lại ùa về, người cũ, người xưa cũng bắt đầu gờn gợn, thoang thoảng trong đầu. Thật nhớ biết bao, ngồi mà nghĩ lại cuộc sống thật hay, những con người ta gặp, đến, đọng lại, rồi vụt đi. Sự ra đi, nghe có vẻ buồn, đau thương, nhưng có lẽ điều này cũng không hẳn là buồn, mà nó làm cho ta nghĩ đến cuộc sống chất chứa điều gì đó thật kỳ bí, đôi lúc thì khó hiểu, và đôi khi nghĩ lại thì như là một trò chơi mà “ai đó” đã sắp đặt.

Nhưng, thật may cụm từ “ai đó” tôi vẫn nghĩ chỉ là đôi khi. Bởi lẽ, nếu số phận đã an bài rồi thì cuộc sống còn có gì thú vị nữa, phải không?. Nó vẫn hay, vẫn đẹp, hãy xem nó là điều kỳ bí, ta đang chơi với cuộc đời, một cuộc chơi mà quả thật nó đem lại nhiều cung bậc cảm xúc biết bao.

Nếu lỡ mai này, ta có gặp điều tuyệt vọng, nhưng vẫn còn cảm nhận được chút hơi thở thì xin hãy nhớ: cuộc rong chơi vẫn còn, hy vọng vẫn còn. Vì cuộc sống là một kiệt tác hoàn hảo.

Verona, italy, 27/2/2017

Advertisements

Author: cskyon

...Tôi đã nhìn sâu vào đôi mắt người, người có biết chăng?...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s